Khoa học về con người: Con người có nguồn gốc từ đâu? 

Khoa học về con người: Con người có nguồn gốc từ đâu? 

Con người có nguồn gốc từ đâu? Đây là câu hỏi có nhiều cách giải thích khác nhau về sự xuất hiện của loài người trên Trái Đất. Hãy cùng priyaring.com tìm hiểu về các giả thuyết khác nhau về nguồn gốc của loài người nhé!

I. Con người đến từ hành tinh khác

Nhà sinh vật học Tiến sĩ Ellis Silver, trong cuốn sách có tên Loài người không đến từ Trái đất, cung cấp những chi tiết sau:
 • Con người rất nhạy cảm với ánh sáng mặt trời.
 • Con người không thích thức ăn trong tự nhiên
 • Vì đầu thai nhi lớn nên con người khó có con
Các bác sĩ suy đoán rằng tổ tiên loài người có thể đã đến Trái đất thông qua thiên thạch hoặc sao chổi khoảng 60.000 đến 200.000 năm trước. và phát triển đến mức hoàn thiện, giống như con người ngày nay.
Một số người nghĩ rằng con người đến từ một hành tinh khác và quyết định ở lại vì họ nghĩ rằng trái đất thật tuyệt! Kết quả là, con người có thể không phải là sinh vật “bản địa” như nhiều sinh vật khác.
Một số người không hiểu về sự tiến hóa tin rằng nếu con người tiến hóa từ loài vượn, thì chúng ta nên nhìn thấy hoặc chụp ảnh hoặc chụp ảnh loài vượn trong vườn thú.
 Nói đến quá trình tiến hóa, người ta đang nói đến hàng nghìn, hàng triệu năm và máy ảnh, máy quay chỉ xuất hiện vào thế kỷ 18-19! Người nguyên thủy tiến hóa thành người hiện đại, một nhánh khác của một loài mới xuất hiện từ loài vượn nguyên thủy. Nhóm khỉ đầu tiên đã phân nhánh và tạo ra nhiều loài vượn mà chúng ta thấy ngày nay.
Quá trình tiến hóa được mô tả như một “bụi cây gia phả” với cành và lá, một số loài đã tuyệt chủng, những loài khác tiếp tục phát triển và lai tạo với các nhánh khác để tạo ra sự đa dạng trên Trái đất.
Sự tiến hóa phụ thuộc vào nhiều yếu tố, bao gồm môi trường sống, thói quen, chế độ ăn uống … Ảnh hưởng đến di truyền quần thể. Người châu Á da vàng, người châu Phi da đen, người phương Tây da trắng… Chiều cao trung bình của người Nhật cao hơn 10cm so với cách đây hàng chục năm. Tuổi dậy thì trung bình thấp hơn trước…
Với sự tiến bộ nhanh chóng về nhiều mặt, loài người đang đẩy nhanh quá trình tiến hóa này, với nhiều thứ mới được đưa vào dạ dày và nhiều thứ được đưa vào dạ dày. Đặt nó vào phổi của bạn. Đồng thời, những con vượn trong vườn thú dường như không có nhiều thay đổi. Bỏ lý thuyết có vẻ hài hước này sang một bên, hai lý thuyết sau đây nghe có vẻ hợp lý hơn.

II. Con người do người ngoài hành tinh tạo ra

Con người có nguồn gốc từ người ngoài hành tinh
 • Một tác giả người Mỹ gốc Nga tên là Zachariah Schin tin rằng những người ngoài hành tinh mà ông gọi là Anunnaki đã sinh ra gen của Anunnaki và Homo erectus để tạo ra con người và biến họ thành nô lệ cho việc khai thác thác Vàng.
 • Theo Sitchin, Annunaki đến từ một hành tinh xa xôi tên là Nibiru. Không giống như các hành tinh khác trong hệ mặt trời, Nibiru có quỹ đạo dài hình elip đi vào hệ mặt trời cứ sau 3.600 năm một lần.
 • Erich van Däniken, tác giả của cuốn sách bán chạy nhất “Cỗ xe của các vị thần”, khám phá ý tưởng rằng người ngoài hành tinh chịu trách nhiệm xây dựng nhiều nền văn minh cổ đại trên Trái đất.

III. Con người tiến hóa từ các vi sinh vật ngoài Trái Đất

 • Panspermia hay “Hạt giống ở khắp mọi nơi”, là một giả thuyết cho rằng sự sống trên Trái đất bắt nguồn từ các vi khuẩn từ không gian.
 • Những người ủng hộ lý thuyết này trích dẫn một loạt các trận mưa sao băng đã hạ cánh xuống Trái đất khoảng 4 tỷ năm trước. Trong thời gian này, vi khuẩn và sinh vật ngoại lai có thể được vận chuyển đến hành tinh của chúng ta từ các thiên thể khác.
 • Nhiều vi khuẩn đã được tìm thấy trên Trái đất có thể chịu được nhiệt độ khắc nghiệt, tương tự như những vi khuẩn được tìm thấy trong không gian. Với bằng chứng này, những sinh vật này thực sự có thể đến từ những nơi khác để giúp hành tinh của chúng ta hình thành như ngày nay.

IV. Con người do Thượng đế sáng tạo ra

Thượng đế là người tạo ra con người như ngày nay
Nhiều tin đồ cho rằng Đức Chúa Trời tạo ra vũ trụ và con người.
 • Ngày đầu tiên Đức Chúa Trời tạo ra con chó, Ngài nói với nó: Hãy ngồi trước cửa nhà và sủa người ra vào. Tôi sẽ cho bạn 20 năm cuộc đời.
 • Chó nói: 20 năm công việc sủa chán, xin anh 10 năm, anh cho em 10 năm. Chúa đồng ý. – Hôm sau nó làm khỉ, nó nói là dùng trò khỉ của bạn để giải trí và chọc cười mọi người. Ta sẽ cho ngươi 20 năm cuộc đời. Con khỉ nhún vai: “Hai mươi năm, anh và em 10 năm, em mới cưới được 10 năm.” Chúa rất vui.
 • Vào ngày thứ ba, anh ta làm một con bò. Ông nói: cùng người nông dân làm ruộng, làm mưa làm gió, bê nguyên con, sữa của ông để nuôi bê, để nuôi dân. Tôi sẽ cho bạn 60 năm cuộc đời.
 • Bò buồn: cuộc đời cay đắng, anh để em chịu đựng 60 năm, anh chỉ được 20 năm, 40 năm còn lại anh cho em.
 • Vào ngày thứ tư của Đấng Tạo Hóa, Ngài phán rằng: Hãy nhìn xem, các ngươi có quyền ăn, ngủ, chơi, yêu, kết hôn và hưởng thụ. Ta sẽ cho bạn 20 năm cuộc đời. Người đàn ông hét lên, Chà, mới hai mươi năm. Bạn thấy đấy, bạn có 20 năm, 40 năm trâu bò, 10 năm khỉ, 10 năm chó. Vì vậy, 80 năm, bạn đồng ý! Thượng đế hào phóng gật đầu.
 • Đó là lý do tại sao con người chúng ta ăn, ngủ, chơi và tận hưởng cuộc sống trong 20 năm đầu đời. Và trong 40 năm tiếp theo, chúng tôi đã làm việc chăm chỉ nhất có thể để vượt qua cơn bão và hỗ trợ gia đình của mình. Sau đó, trong 10 năm tiếp theo, chúng tôi giải trí cho những đứa cháu ngây thơ của mình bằng những trò chơi khỉ. Mười năm cuối đời, chúng ta ngồi ở cửa.

V. Con người tiến hóa từ loài linh trưởng

Sự tiến hóa của loài người là một quá trình thay đổi kéo dài hàng triệu năm và có thể bắt nguồn từ loài vượn. Các bằng chứng khoa học cho thấy rằng tất cả các động vật nguyên thủy của con người đều có các đặc điểm thể chất và hành vi của loài vượn, đã tiến hóa hơn 6 triệu năm.

Thuyết tiến hóa của Đác-uyn giải thích về nguồn gốc của con người
 • Một trong những đặc điểm sớm nhất của con người là khả năng đi bằng hai chân (hai chân), một khả năng đã phát triển cách đây 4 triệu năm.
 • Những đặc điểm quan trọng khác của con người, chẳng hạn như bộ não lớn và phức tạp, khả năng sáng tạo, sử dụng công cụ và ngôn ngữ, đã phát triển gần đây.
 • Nhiều đặc điểm tiên tiến, bao gồm các biểu thức phức tạp, sự đa dạng về nghệ thuật và văn hóa, đã xuất hiện chủ yếu trong 100.000 năm qua.
Con người là động vật linh trưởng. Những điểm tương đồng về sinh lý và di truyền cho thấy Homo sapiens là một loài người thông minh có quan hệ gần gũi với một nhóm động vật linh trưởng khác (vượn – tinh tinh, khỉ đột).
Con người nguyên thủy lần đầu tiên xuất hiện ở châu Phi, nơi diễn ra nhiều quá trình tiến hóa trên lục địa đó. Hóa thạch người nguyên thủy được tìm thấy ở đây có tuổi đời từ 6 đến 2 triệu năm. Khoảng 2 đến 1.8 triệu năm trước, những con người đầu tiên đã di cư từ châu Phi đến châu Á. Họ vào châu Âu sau một khoảng thời gian, từ 1,5 triệu đến 1 triệu năm. Homo sapiens sống ở nhiều nơi trên thế giới vào thời đó.
Như vậy con người có nguồn gốc từ đâu? Tùy vào từng góc độ quan điểm duy vật hay duy tâm… mà có những giải thích khác nhau về nguồn gốc của loài người. Ngoài ra, nếu bạn đọc đam mê tìm hiểu những kiến thức liên quan đến con người, có thể tham khảo bài viết con người có bao nhiêu cái răng trong cùng chuyên mục nhé!
Back to top