Ai là người giàu nhất thế giới? Top 7 tỷ phú giàu nhất thế giới

Ai là người giàu nhất thế giới? Top 7 tỷ phú giàu nhất thế giới

Mỗi năm, sau khi theo dõi hoạt động của những cá nhân giàu có nhất thế giới Forbes sẽ công bố những cái tên đang sở hữu khối tài sản lớn nhất thế giới. Và trong năm 2021 này, ai là người giàu nhất thế giới. Mời các bạn đọc theo dõi ngay bài viết sau đây để có câu trả lời nhé!

I. Ai là người giàu nhất thế giới?

Jeff Bezos đứng đầu danh sách là người giàu nhất thế giới
 • Trong danh sách người giàu nhất thế giới mà Forbes mới cập nhật, dù tài sản sụt giảm trong đại dịch Covid 19 nhưng ông Jeff Bezos vẫn là người giàu nhất thế giới hiện nay. Nhà sáng lập tập đoàn thương mại điện tử Amazon sở hữu khối tài sản ước tính khoảng 185,9  tỷ USD.
 • Là người sáng lập Amazon tại Seattle vào năm 1994, Jeff Bezos đã phát triển Amazon thành công ty thương mại điện tử lớn nhất hành tinh. Jeff Bezos đã lọt vào top 3 những người giàu nhất thế giới trong 3 năm qua. Jeff Bezos, tỷ phú hàng đầu thế giới, đang phát triển mạnh mặc dù tài sản sụt giảm và các doanh nghiệp gặp khó khăn khi đối mặt với đại dịch Covid-19. Giá cổ phiếu của Amazon vẫn ổn định và ông chủ của nó, Jeff Bezos, đã chứng kiến ​​vận may của mình tăng lên.
 • Jeff Bezos vừa công bố ý định từ chức giám đốc điều hành của Amazon vào cuối năm nay với tư cách là chủ tịch điều hành.
 • Theo Forbes, hiện có 2.755 tỷ phú trên toàn thế giới, hơn 660 người so với một năm trước. Trong số này, 493 người là gương mặt mới, bao gồm 210 tỷ phú đến từ cả Trung Quốc và Hong Kong.
 • Jeff Bezos lọt vào danh sách tỷ phú thế giới của Forbes từ năm 2019, còn ông chủ của Amazon hiện xếp sau Elon Musk, CEO của hãng xe điện Tesla, với khối tài sản ước tính 151 tỷ USD; Bernard Arnault, chủ sở hữu của LVMH, một thương hiệu thời trang nổi tiếng; Bill Gates, người sáng lập Microsoft (124 tỷ USD) và Mark Zuckerberg chủ sở hữu mạng xã hội Facebook (970 USD).

II. Top 7 tỷ phú giàu nhất thế giới

Bên cạnh người giàu nhất thế giới là Jeff Bezos, dưới đây priyaring.com tiếp tục giới thiệu đến bạn đọc những cái tên tiếp theo nằm trong danh sách các tỷ phú giàu nhất thế giới hiện nay:

1. Elon Musk – 151 tỷ USD

Elon Musk là tỷ phú giàu nhất thế giới với khối tài sản 151 tỷ USD
 • Elon Musk đang nỗ lực cách mạng hóa giao thông vận tải trên Trái đất thông qua nhà sản xuất ô tô điện Tesla và nhà sản xuất tên lửa vũ trụ SpaceX. Ông sở hữu 21% cổ phần của Tesla, nhưng đã thế chấp hơn một nửa trong số đó làm tài sản thế chấp cho khoản vay; Forbes giảm giá cổ phiếu của anh ấy để tính đến khoản vay.
 • Ông từ chức chủ tịch vào năm 2018 sau khi đưa ra “tuyên bố sai lệch” về kế hoạch tư nhân hóa của Tesla, làm dấy lên một cuộc điều tra của SEC. Công ty tên lửa của Musk, SpaceX, hiện được định giá 74 tỷ USD sau khi hoàn thành vòng tài trợ mới nhất vào tháng 2 năm 2021. Elon Musk lớn lên ở Nam Phi và nhập cư vào Canada ở tuổi 17. Anh đến Mỹ khi còn là một thiếu niên. Sinh viên Đại học Pennsylvania.

2. Bernard Arnault – 150 tỷ USD

Bernard Arnault là một trong những nhà thiết kế thời trang hàng đầu thế giới
 • Bernard Arnault là một trong những nhà thiết kế thời trang hàng đầu thế giới, điều hành đế chế gồm 70 thương hiệu, bao gồm Louis Vuitton và Sephora. Vào tháng 1 năm 2021, LVMH đã hoàn tất thương vụ mua lại Tiffany, công ty kim hoàn của Mỹ trị giá 15,8 tỷ USD, được cho là thương hiệu cao cấp lớn nhất từ ​​trước đến nay.
 • LVMH sẽ mua lại Belmond, tập đoàn khách sạn sang trọng sở hữu hoặc quản lý 46 khách sạn, xe lửa và tàu du lịch, với giá 3,2 tỷ USD vào năm 2019. Năm 1985, Arnault mua lại Christian Dior từ công ty với giá 15 triệu USD. Bốn trong số năm người con của Arnault làm việc ở nhiều bộ phận khác nhau của đế chế LVMH: Frédéric, Delphine, Antoine và Alexandre.

3. Bill Gates – 124 tỷ USD

Bill Gates là người đồng sáng lập Microsoft
 • Bill Gates và Melinda Frankie Gates (hiện đã ly hôn) là chủ tịch của Bill and Melinda Gates Foundation, tổ chức từ thiện tư nhân lớn nhất thế giới. Vào ngày 3 tháng 5 năm 2021, Bill và Melinda từng tuyên bố trên Twitter rằng họ sẽ kết thúc cuộc hôn nhân sau 27 năm. Họ sẽ tiếp tục đồng chủ tịch Quỹ. Gates đồng sáng lập Microsoft vào năm 1975 cùng với Paul Allen, người đã qua đời vào năm 2018 và chuyển ít nhất 3 tỷ USD cổ phiếu giao dịch công khai cho Melinda.
 • Đến tháng 3 năm 2020, khi Gates từ chức hội đồng quản trị của Microsoft, ông sở hữu khoảng 1% cổ phần của công ty phần mềm và máy tính. Ông đã đầu tư vào hàng chục công ty, bao gồm National Railroad và AutoNation của Canada, và là một trong những chủ trang trại lớn nhất ở Hoa Kỳ. Đến nay, Gates đã quyên góp số cổ phiếu Microsoft trị giá 35,8 tỷ USD cho Quỹ Gates.

4. Mark Zuckerberg – 97 tỷ USD

Zuckerberg người sáng lập ra mạng xã hội Facebook
 • Facebook, mạng xã hội do Zuckerberg điều hành, đã trở thành một công cụ liên lạc hữu ích để kiểm soát coronavirus trong đại dịch. Vào tháng 6, hơn 1.000 nhà quảng cáo đã tham gia cuộc tẩy chay để phản đối chính sách lỏng lẻo của Facebook về lời nói căm thù và các bài đăng gây hiểu lầm của các chính trị gia.
 • Zuckerberg khi mới 19 tuổi, thành lập Facebook tại Harvard vào năm 2004, cho phép sinh viên ghép tên của họ với ảnh của các bạn cùng lớp. Zuckerberg ra công chúng vào tháng 5 năm 2012 và vẫn sở hữu khoảng 15% cổ phần của công ty. Vào tháng 12 năm 2015, Zuckerberg và vợ, Priscilla Chan, đã cam kết tặng 99% cổ phần Facebook của họ trong suốt cuộc đời của họ.

5. Warren Buffett – 96 tỷ USD

Warren Buffett sở hữu hơn 60 công ty
 • Warren Buffett, được mệnh danh là “Nhà tiên tri của Omaha”, là một trong những nhà đầu tư thành công nhất mọi thời đại. Buffett điều hành Berkshire Hathaway, công ty sở hữu hơn 60 công ty, bao gồm công ty bảo hiểm Geico, nhà sản xuất pin Duracell và chuỗi nhà hàng Dairy Queen.
 • Là con trai của một nghị sĩ Hoa Kỳ, anh ấy mua cổ phiếu lần đầu vào năm 11 tuổi và nộp thuế đầu tiên ở tuổi 13. Anh ấy hứa sẽ tặng hơn 99% tài sản của mình. Đến nay, ông đã quyên góp hơn 41 tỷ USD, chủ yếu cho Quỹ Gates và các con của quỹ. Năm 2010, ông và Bill Gates cam kết quyên góp ít nhất một nửa tài sản của mình cho tổ chức từ thiện.

6. Larry Ellison – 93 tỷ USD

Larry Ellison, chủ tịch sáng lập hãng phần mềm khổng lồ Oracle
 • Larry Ellison, chủ tịch, giám đốc công nghệ và đồng sáng lập hãng phần mềm khổng lồ Oracle, sở hữu khoảng 35% cổ phần của Oracle. Sau 37 năm cầm quyền, ông thôi giữ chức Giám đốc điều hành Oracle vào năm 2014. Sự tăng trưởng của Oracle một phần nhờ vào các thương vụ mua lại ổn định các công ty phần mềm, trong đó lớn nhất là thương vụ mua lại Net Suite trị giá 9,3 tỷ USD vào năm 2016.
 • Vào tháng 5/2016, Ellison cam kết 200 triệu USD. đến Đại học Nam California để xây dựng một trung tâm điều trị ung thư. Năm 2012, Ellison mua gần như toàn bộ hòn đảo Lanai của Hawaii với giá 300 triệu USD; Ellison tham gia hội đồng quản trị của Tesla vào tháng 12/2018 sau khi mua 3 triệu cổ phiếu Tesla vào đầu năm đó.

7. Larry Page – 92 tỷ USD

Larry Page từng giữ chức Giám đốc điều hành của Alphabet, công ty mẹ của Google
 • Larry Page đã từ chức Giám đốc điều hành của Alphabet, công ty mẹ của Google, vào tháng 12 năm 2019, nhưng vẫn là thành viên hội đồng quản trị và cổ đông kiểm soát. Năm 1998, ông đồng sáng lập Google với tiến sĩ Đại học Stanford. sinh viên Sergey Brin. Page đã làm việc với Brin để phát minh ra thuật toán PageRank của Google, thuật toán này hỗ trợ các công cụ tìm kiếm.
 • Page từng là Giám đốc điều hành cho đến khi Eric Schmidt tiếp quản vào năm 2001 và trở thành Giám đốc điều hành của Alphabet, công ty mẹ mới của Google, từ năm 2011 đến năm 2015. Ông là nhà đầu tư sáng lập vào công ty thám hiểm không gian Planetary Resources và cũng đã đầu tư vào công ty khởi nghiệp “Ô tô bay” Kitty Eagle và Opener.

Qua bài viết trên, ai là người giàu nhất thế giới đã được tiết lộ, bạn sẽ phải ngạc nhiên với khối tài sản mà họ có trong tay. Đừng quên tiếp tục truy cập vào trang để cập nhật thêm nhiều tin tức thế giới thú vị khác nhé!

Back to top