Liệt kê chi tiết các vị trí trong bóng đá đầy đủ nhất

Thông tin có liên quan đến các vị trí trong bóng đá được rất nhiều người quan tâm đến và cùng nhau bình luận ở trên các diễn đàn thể thao. Bài viết dưới đây chúng tôi đã tổng hợp chi tiết những thông tin liên quan đến các vị trí tương ứng trong bộ môn thể thao túc cầu, quý độc giả hãy cùng nhau tìm hiểu nhé!

Tổng hợp các vị trí trong bóng đá đầy đủ và chi tiết nhất

Phía các chuyên gia hàng đầu của Fun88 cũng đã nghiên cứu thông tin từ nhiều nguồn khác nhau và có bật mí cho mọi người được biết đến các vị trí trong bóng đá gồm có:

cac-vi-tri-trong-bong-da-3
Tổng hợp các vị trí trong bóng đá đầy đủ và chi tiết nhất

Thủ môn

Thủ môn chính là tuyến phòng thủ cuối ở trong bất cứ đội bóng này. Thủ môn phải dùng bất cứ bộ phận nào của cơ thể nhằm ngăn cản đối phương ghi bàn thắng.
Trong khi đa số những cầu thủ ngoài sân có quyền tự do di chuyển ở trên sân thì thủ môn sẽ dành phần lớn khoảng thời gian của trận bóng trong và ở xung quanh khu vực cấm địa của mình. Chính điều này sẽ cho phép họ nhìn nhận trận bóng một cách bao quát hơn, chỉ đạo từng hậu vệ vào đúng vị trí.
Thủ môn cũng chính là vị trí quy nhất có thể dùng tay, miễn là họ ở trong vòng cấm địa của mình. Găng tay của thủ môn sẽ được thiết kế nhằm giúp cải thiện được độ bám, khả năng đấm cũng như bảo vệ. Thủ môn cũng chính là cầu thủ duy nhất trong đội bóng mặc quần áo khác màu so với những cầu thủ ngoài sân.

Tìm hiểu vai trò của thủ môn

Thủ môn sẽ có vị trí quan trọng nhất mà đội tuyển nào cũng phải có. Nhiệm vụ chính đó là ngăn cản đối phương ghi bàn thắng, bảo vệ khung thành của đội nhà. Mỗi một đội bóng chỉ có duy nhất một người trấn giữ khung thành. Vị trí này sẽ yêu cầu cầu thủ phải có được khả năng đọc vị trận bóng, khả năng khống chế cũng như chuyền bóng tốt.
Vị trí hậu vệ
Hậu vệ sẽ đứng trước mặt thủ môn và sẽ có những vị trí phòng thủ tương ứng. Theo đó, vị trí này sẽ có nhiệm vụ đó là trở thành bức tường thành vững chắc cho thủ môn và ngăn chặn đối thủ ghi bàn thắng. Theo đó, hậu vệ sẽ dành phần lớn thời gian của trận bóng nhằm làm chủ một nửa trận đấu, nhưng những hậu vệ cánh và trung vệ giành bóng có thể tham gia tấn công cũng như định giá trong suốt trận bóng.
Những vị trí và vai trò của hậu vệ gồm có:
 • Trung vệ;
 • Hậu vệ cánh trái/ phải;
 • Hậu vệ tấn công;
 • Thòng;

Vị trí tiền vệ

Vị trí này sẽ nằm ở giữa phòng thủ và tấn công. Cầu thủ chơi bóng tại vị trí này cần phải điều khiển tốc độ của trận bóng, phá vỡ từng đợt tấn công của đối phương, giữ bóng. Theo đó, vị trí này sẽ có nhiệm vụ trong việc liên kết lối chơi từ hàng thủ với hàng công, sẽ tạo ra cơ hội cho từng cầu thủ tiền đạo.

Ở trong nền bóng đá hiện đại, từng Huấn luyện viên bóng đá sẽ triển khai một tiền vệ chuyên phá vỡ từng cuộc tấn công của đội bạn. Đa số các tiền vệ đều sẽ bao quát một khoảng cách lớn trong suốt trận bóng bởi họ vừa phải tấn công và phòng thủ.

cac-vi-tri-trong-bong-da
Vị trí tiền vệ

Tìm hiểu vai trò của tiền vệ

Đối với những tiền vệ trung tâm thường được xem là một trong số các vị tướng hàng tiền vệ/ phòng máy của đội, phải chiến đấu trong suốt trận bóng nhằm điều chỉnh động lực cũng như nhịp độ có lợi cho đội bóng của họ. Đội tuyển giành được chiến thắng tại khu vực giữa sân thông thường sẽ giành ưu thế khi tiếng còi mãn cuộc vang lên, điều quan trọng nhất là phải có cầu thủ xuất sắc nhất tại khu vực ở giữa sân.
Các cầu thủ bóng đá cần phải vượt qua hàng núi công việc trong suốt quãng thời gian 90 phút, bao gồm nhiệm vụ phòng thủ và tấn công. Đối với nhiệm vụ tấn công, khi đó họ phải hỗ trợ; tạo cơ hội cho những cầu thủ phía trước và trong phòng thủ, họ trở thành một lớp bảo vệ ở phía trước tuyến sau nhằm phá vỡ từng cuộc tấn công của đối thủ.
 • Cần phải có được tầm nhìn tốt, trí thông minh bóng đá;
 • Khả năng chuyền dài và ngắn;
 • Mức độ chịu đựng ở mức cao;
 • Có thể xoạc nhằm giành lại bóng một cách hiệu quả nhất;
 • Kiểm soát bóng, kỹ thuật tốt.
Tổng hợp những vị trí tiền vệ trong bóng đá gồm có:
 • Tiền vệ phòng ngự;
 • Tiền vệ trung tâm;
 • Tiền vệ cánh;
 • Tiền vệ tấn công;

Vị trí tiền đạo

Chính là các cầu thủ bóng đá có nhiệm vụ ghi bàn thắng cho đội, tạo ra cơ hội cho những cầu thủ bóng đá khác. Các cầu thủ bóng đá này được bố trí gần với khung thành đối phương nhất. Trong đó, tiền đạo cũng được cho là tuyến phòng thủ đầu tiên, bằng cách gây áp lực cho những hậu vệ đối phương khi họ không có bóng. Theo đó, những đội bóng thường sẽ chơi với 1-3 tiền đạo tùy thuộc vào đội hình của đội.
Đội hình 4-5-1 có 1 tiền đạo cắm;
Đội hình 4-4-2 có 2 tiền đạo;
Đội hình 4-3-3 có 1 tiền đạo và 2 tiền vệ cánh;
Theo đó, một tiền đạo tốt cần phải có các yếu tố như sau:
 • Phải có chiều cao cũng như khả năng đánh đầu tốt;
 • Có khả năng giữ bóng tốt;
 • Sút bóng tốt và phải chính xác.
 • Khả năng lựa chọn vị trí.

Lời kết

Hy vọng với toàn bộ những kiến thức được chia sẻ ở trên mọi người cũng đã hiểu rõ về các vị trí trong bóng đá đầy đủ và chi tiết nhất. Để chơi tốt bộ môn thể thao bóng đá mọi người cần phải dành thời gian luyện tập cũng như học hỏi thêm các kỹ năng bóng đá từ phía các chuyên gia hàng đầu nhé!
Back to top